(0)
Chào mừng đến với Camera giám sát Hải Phòng
BÁN HÀNG ONLINE
0904 522 088
(0)

Giải pháp an ninh

Những camera giám sát em bé tốt nhất năm 2019

Cập nhật: 01-01-1970 12:00:00 | Giải pháp an ninh | Lượt xem: 5034

Nếu thiết bị giám sát bé chỉ có audio chưa đủ đáp ứng nhu cầu của bạn, thiết bị giám sát video thông minh có thể giúp bố mẹ theo dõi, chơi đùa, và dỗ dành em bé từ xa. Hãy cùng chúng tôi đánh giá những thiết bị giám sát em bé tốt nhất để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho đứa con bé bỏng của bạn.

Bạn có cần một thiết bị dành riêng để giám sát em bé?

Em bé cần sự trông coi thường xuyên, nhưng bạn không thể ở cùng con mọi lúc được. Đây là lí do cần dùng đến camera chăm sóc em bé. Những thiết bị giám sát bằng audio lúc ban đầu, giúp bạn nghe được tiếng trẻ từ phòng khác, đã được bổ sung thêm tính năng quay video và kết nối, vì thế bố mẹ luôn để mắt được đến con nhỏ. Trên thị trường có nhiều thiết bị giám sát audio—ở đây chúng tôi tập trung vào những sản phẩm có thêm tính năng truyền video.

Hầu hết các thiết bị giám sát em bé là camera an ninh dùng cho gia đình, như là Nest Cam Indoor—thiết bị cho phép bạn quan sát một khu vực khác với video màu, hồng ngoại ban đêm, và truyền âm thanh, vì thế chúng giúp bạn biết được có sự cố gì xảy ra hay không. Vì thiết bị quan sát em bé giúp bạn để mắt tới trẻ nhỏ chứ không phải giám sát nhà cửa và tài sản, nên chúng ưu tiên cho các chức năng khác với camera an ninh.

Từ quan điểm cần hình ảnh thuần túy, tính năng quan sát ban đêm rất quan trọng để xem được em bé đang ngủ từ phòng khác, và cũng là chuẩn cho hầu hết các sản phẩm. Điều khiển quay quét ngang dọc (cho phép xoay chuyển hướng quay camera từ xa) không phổ biến lắm, nhưng rất được đón nhận nếu bố mẹ đang có em bé tập đi và muốn quan sát được khắp phòng. Độ phân giải cao là điểm cộng tốt, nhưng bạn không cần đến cảm biến có độ phân giải cao nhất để kiểm tra trẻ—hầu hết các thiết bị mà chúng tôi đánh giá dùng camera 720p hơn là 1080p.

Bạn nên tìm tính năng gì khi mua thiết bị giám sát em bé?

Để mắt tới bé trong từng khoảnh khắc quan trọng hơn rất nhiều so với việc xem lại hình ảnh lưu lại từ tối hôm trước, vì thế các sản phẩm quan sát em bé không cần tập trung quá nhiều vào tính năng lưu video, có thể là lưu lên thẻ tích hợp hoặc lưu lên dịch vụ cloud. Chúng có thể chụp ảnh hoặc quay phim lại khi phát hiện có sự chuyển động, mà không cần ghi lại video cho cả đêm, cũng không cần tua lại hàng giờ hoặc ngày video. Những tính năng này chỉ hữu ích trong việc phát hiện trộm, nhưng lại không thực sự giúp nhiều khi bạn cần để ý em bé.

Thay vào đó, thiết bị giám sát em bé cung cấp nhiều tính năng cảnh báo bố mẹ biết khi có điều không bình thường xảy ra với con tại thời điểm hiện tại. Đo nhiệt độ và độ ẩm cũng thường có trong các sản phẩm cao cấp, cùng với cảnh báo khi có sự chuyển động hoặc thiếu chuyển động.

Nhiều sản phẩm giám sát bé mà chúng tôi đánh giá được kết nối internet, giúp cha mẹ xem được con nhỏ bằng điện thoại hoặc máy tính bảng qua một ứng dụng giống như khi kiểm tra camera an ninh trong nhà. Nhờ đó, bạn không cần phải có một màn hình hiển thị riêng đi kèm với camera. Tuy nhiên, một số thiết bị giám sát trẻ sơ sinh chỉ có camera thường được cung cấp màn hình như là phụ kiện đi kèm hoặc phải mua riêng. Nếu không có màn hình đi kèm, phụ huynh có thể mua một máy tính bảng đắt tiền như là Amazon Fire để làm màn hình theo dõi bé.

Liệu thiết bị giám sát bé có an toàn?

Giống như các thiết bị theo dõi nhà cửa có kết nối internet khác, chúng ta cũng nên thận trọng khi dùng thiết bị giám sát em bé. Tất cả các thiết bị IoT (kết nối vạn vật) đều có nguy cơ trở thành phương tiện để hacker theo dõi bạn. Bất cứ thứ gì có kết nối mạng đều có thể tiềm ẩn nguy cơ, và trong khi bạn không cần quá lo sợ về vấn đề xâm nhập camera, thì việc cân nhắc giữa tính tiện lợi và của thiết bị và nguy cơ bị ai đó điều khiển.

Nếu muốn thiết bị giám sát em bé hoặc camera an ninh kết nối mạng, ít nhất bạn cần đảm bảo phần mềm thiết bị được cập nhật lên bản mới nhất, kể cả phần mềm cho router và các tính năng bảo mật khác.

Những cách khác để theo dõi em bé

Dùng thiết bị quan sát bé chỉ là một trong những cách để theo dõi và chăm sóc con bạn. Với trẻ sơ sinh, giường Snoo Smart Sleeper có chức năng đu đưa nhẹ để bé ngủ ngon hơn, và có thể kết nối đến một ứng dụng trên điện thoại giúp đưa ra cảnh báo khi trẻ sơ sinh cần chăm sóc. Owlet Smart Sock 2, là máy đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu có nối mạng giúp phụ huynh kiểm tra các thông số sinh tồn của con mọi lúc thông qua một ứng dụng, và sẽ tự động cảnh báo nếu có vấn đề. Sproutling của hãng Fisher Price là thiết bị cảm biến chuyển động và đo nhịp tim được gắn bằng đai  vào sau bắp chân bé để thu thập dữ liệu khi bé ngủ.

Đây là những thiết bị theo dõi bé mà chúng tôi đã thử kiểm tra. Nếu bạn quan tâm đến việc trông coi toàn bộ nhà cửa thay vì chỉ phòng của trẻ nhỏ, hãy xem danh sách những camera an ninh gia đình tốt nhất để chọn giải pháp giám sát phù hợp.

Những sản phẩm theo dõi em bé được đánh giá lần này

iBaby Monitor M6S iBaby Monitor M6S
 • Ưu điểm: Video chất lượng tuyệt vời. Rất nhiều tính năng. Điều khiển quay quét ngang dọc. Kích hoạt ghi âm theo sự kiện.
 • Nhược điểm: Không truy cập được qua web.
 • Đánh giá chung: iBaby Monitor MS6 là thiết bị giám sát em bé có đầy đủ tính năng, dùng điện thoại để theo dõi bé. Chất lượng video rất tốt và nhiều tính năng gồm giám sát môi trường, đàm thoại 2 chiều, điều khiển quay quét, và phát hiện có chuyển động cũng như âm thanh.
Nanit Plus Nanit Plus
 • Ưu điểm: Hình ảnh chất lượng tốt. Phần mềm xuất sắc với âm thanh nền, đo nhiệt độ và độ ẩm. Dữ liệu theo dõi giấc ngủ với video. Theo dõi hơi thở. Đàm thoại 2 chiều.
 • Nhược điểm: Hệ sinh thái đắt tiền. Dữ liệu giấc ngủ cần phải đăng ký thuê bao. Không có truy cập web. Loa yếu.
 • Đánh giá chung:  Nanit Plus cung cấp nhiều tính năng và dữ liệu hơn bất kì sản phẩm giám sát em bé thông minh nào khác, gồm theo dõi giấc ngủ và giám sát hơi thở.
Motorola Halo+ Over-the-Crib Baby Monitor Motorola Halo+ Over-the-Crib Baby Monitor
 • Ưu điểm: Video 1080p sắc nét. Nhiều tính năng phù hợp với trẻ em. Đi kèm với màn hình cầm tay. Dễ cài đặt.
 • Nhược điểm: Đắt tiền. Màn hình cầm tay phân giải thấp. Một số tính năng cần phải đăng kí thuê bao.
 • Đánh giá chung:  Motorola Halo+ là hệ thống giám sát em bé linh hoạt cho bạn cái nhìn bao quát về con.
Arlo Baby Arlo Baby
 • Ưu điểm: Hình ảnh 1080p sắc nét. Phát hiện và cảnh báo khi có chuyển động và âm thanh. Lưu trữ cloud miễn phí. Có truy cập web. Nhiều tính năng. Hỗ trợ IFTTT. Phát nhạc hát ru.
 • Nhược điểm: Đắt. Thiếu điều khiển quay quét. Không thể chơi nhạc tự chọn.
 • Đánh giá chung:  Arlo Baby là sản phẩm giám sát bé nhiều tính năng cho video sắc nét và dùng cảm biến chuyển động và âm để giúp bố mẹ để mắt tới bé từ điện thoại hoặc máy tính.
Infant Optics DXR-8 Infant Optics DXR-8
 • Ưu điểm: Ống kính zoom quang khá hữu ích. Cài đặt đơn giản. Thời lượng pin lâu. Dễ sạc lại.
 • Nhược điểm: Nhận tín hiệu kém. Tính năng giới hạn.
 • Đánh giá chung: Infant Optics DXR-8 là thiết bị giám sát bé đơn giản, khá ổn. Ống kính zoom quang là tính năng ưu việt giúp tăng tính linh hoạt.
Miku Smart Baby Monitor Miku Smart Baby Monitor
 • Ưu điểm:  Video chất lượng HD sắc nét. Cảnh báo khi có chuyển động hoặc không có chuyển động. Theo dõi hơi thở và giấc ngủ. Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm. Thiết kế hợp thời trang.
 • Nhược điểm: Đắt tiền. Thiếu hỗ trợ điều khiển bằng tiếng nói qua Alexa và trợ lý ảo Google. Tính năng hát ru và phát hiện âm thanh chưa sẵn sàng.
 • Đánh giá chung:  Miku Smart Baby Monitor giúp bạn để mắt tới con nhỏ và theo dõi giấc ngủ cùng với hơi thở, nhưng một số tính năng tốt nhất vẫn chưa được tích hợp.
Safety 1st HD WiFi Baby Monitor With Smart Audio Unit Safety 1st HD WiFi Baby Monitor With Smart Audio Unit
 • Ưu điểm: Dễ cài đặt. Có thiết bị âm thanh dành riêng, mang theo được. Video 720p sắc nét. Phát hiện có di chuyển và âm thanh. Lưu trữ cloud miễn phí.
 • Nhược điểm: Không có hát ru hoặc white noise. Thiếu tính năng ghi hình thủ công. Không có cảm biến môi trường. Thời gian upload video không ổn định.
 • Đánh giá chung: The Safety 1st HD WiFi Baby Monitor With Smart Audio Unit là hệ thống giám sát có hai thiết bị cho phép bạn quan sát và nghe được em bé thông qua điện thoại và một thiết bị audio điều khiển từ xa.
Eufy SpaceView Baby Monitor Eufy SpaceView Baby Monitor
 • Ưu điểm:  Chất lượng hình ảnh HD rõ nét. Tầm quan sát tốt. Điều khiển quay quét ngang dọc.
 • Nhược điểm: Không có Wi-Fi, ứng dụng trên di động, hoặc truy cập từ xa. Thiếu tính năng ghi lại. Không phát hát ru hoặc white noise. Không có phát hiện chuyển động.
 • Đánh giá chung: Eufy SpaceView Baby Monitor là bộ 2 thiết bị theo dõi bé cho video 720p và có tính năng quay quét, nhưng lại thiếu một số tính năng chính yếu.
Panasonic Long-Range Baby Monitor KX-HN3001 Panasonic Long-Range Baby Monitor KX-HN3001
 • Ưu điểm: Cảnh báo khi có chuyển động, âm thanh, và thay đổi nhiệt độ. Điều khiển quay quét. Audio đàm thoại 2 chiều. Hát ru và white noise cài đặt sẵn.
 • Nhược điểm: Độ phân giải thấp. Video ban đêm không rõ. Góc quan sát hẹp trên màn hình. Không ghi lại. Không có ứng dụng trên di động hoặc kết nối Wi-Fi.
 • Đánh giá chung: Panasonic Long-Range Baby Monitor KX-HN3001 có các cảm biến chuyển động, âm thanh, và nhiệt độ, nhưng chất lượng video mức trung bình và không có tính năng ghi hình.
VTech VM991 Safe & Sound Expandable HD Video Baby Monitor VTech VM991 Safe & Sound Expandable HD Video Baby Monitor
 • Ưu điểm: Dễ cài đặt. Hình ảnh sắc nét. Điều khiển quay quét. Tự động ghi hình khi có sự kiện.
 • Nhược điểm: Đắt. Kết nối Wi-Fi yếu và âm thanh không tốt khi test.
 • Đánh giá chung: VTech VM991 Safe & Sound Baby Monitor cho video chất lượng HD rõ nét và sẽ ghi hình lại khi bé chuyển động, nhưng kết nối Wi-Fi không ổn định và chất lượng âm thanh cần được cải thiện.

Theo PCMag

Tag: camera em bé, camera bé, camera trẻ nhỏ, camera quan sát em bé, camera chăm sóc em bé, camera trẻ em.